เว็บเขื่อนภูมิพล
Web Counters
จำนวนผู้เข้าชมเว็ปปิงเมย 


"ปิงเมย"หนังสือพิมพ์คุณภาพเพื่อชาวจังหวัดตาก

"ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม"
คำขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรวบรวมความเป็นที่สุดของที่สุด อยู่ที่จังหวัดตากแห่งนี้ ทุกๆเรื่องราว
ที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในจังหวัดตากต่อจากนี้ไปจะได้รับการถ่ายทอดจากพวกเรา ชาว "ปิงเมย"

ตามไปดู รถจิ๊ปวิลลี่ พระที่นั่งในหลวง 

รื่องราวของเขื่อนภูมิพล คงไม่ต้องจารนัยกันมากนัก เพราะเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ หลายคนอาจบอกว่าเคยไปเที่ยว แต่ก็นานหลายปี เมื่อปี 2507 จอมพล สฤษดิ์ ธนรัชต์  นายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้น ที่กำกับดูแลงานองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (อ.ส.ท.) หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ท.ท.ท.) ในปัจจุบัน ได้สถาปนาให้ เขื่อนภูมิพลเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของประเทศไทย

https://www.facebook.com/ปิงเมย

สถานีบำบัดทุกข์ บำรุงสุข - ศูนย์ดำรงธรรมตำบล

ลังจากที่นายเฉลิมศักดิ์ แหงมงาม ย้ายเข้ามาดำรงตำแหน่งนายอำเภอสามเงา เมื่อเกือบ 3 ปีก่อน จัดให้มีแผนยุทธศาสตร์พัฒนา บูรณาการ เปลี่ยนแปลงการพัฒนาบ้านเมืองอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจ และพื้นฐานโครงสร้างทางสังคม ประชาชนในพื้นที่ อยู่กันอย่างมีความสุข หลายหน่วยงานทั้งในจังหวัด ภูมิภาค ส่วนกลาง รวมทั้งคณะกรรมการกองทุนพัฒนาไฟฟ้า

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ทรหด"13ชั่วโมง" ตชด.หามคนไข้ส่งรพ.

เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ต.ท.รินณวัฒน์ ภูวัฒนติกานต์ รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 จ.ตาก เปิดเผยว่า ในฤดูฝน พื้นที่ห่างไกลอย่างบ้านแม่จันทะ ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เสมือนถูกตัดออกจากโลกภายนอก เพราะเส้นทางไปมาระหว่างหมู่บ้านและตัวอำเภอ นอกจากคดเคี้ยวแล้ว ยังเต็มไปด้วยโคลนตม การเดินทางทำได้อย่างเดียวเท่านั้น คือการเดินเท้า ในสถานการณ์ปกติจะไม่เป็นไร

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ททท. ตาก ได้จัดทำ Application 

ททท. สำนักงานตากยังจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกผ่าน Application ตากไม่รู้โรย” โดยสามารถดาวน์โหลด Application ตากไม่รู้โรย” ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ซึ่งรองรับได้ทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการ ได้แก่ IOS, Andriod และ Window Phone โดยสามารถพิมพ์ คำว่า “ตากไม่รู้โรย” (เป็นภาษาไทย) เพื่อดาวน์โหลด Application ตากไม่รู้โรย” ได้เลย จากนั้น ในเมนู

https://www.facebook.com/ปิงเมย

กะเหรี่ยง"ดีเคบีเอ."แตกหัก "พม่า"

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า สถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารรัฐบาลพม่า กับ ชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงฝ่าย ดีเคบีเอ. หรือ กองทัพโก๊ะทูบอ ซึ่งมีฐานที่มั่น ที่บ้านโซซีเมี่ยง ด้านตรงข้าม อ.พบพระ จ.ตาก เข้าสู่ภาวะแตกหักกับทหารรัฐบาลพม่า แล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ สู้รบบนถนนสายเอเชียในพื้นที่โซนเขตเศรษฐกิจพัฒนาเศรษฐกิจ จ.เมียวดี ตรงข้ามบ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เมื่อวันที่ 26 กันยายน 57 ที่ผ่านมา

https://www.facebook.com/ปิงเมย

"โปรจิโรจ จันทร์อินทร์" นักกีฬาไทยดาวเด่น

จิโรจ จันทร์อินทร์ เกิดเมื่อวันที่ 27มกราคม 2534 อายุ 23 ปี เป็นเด็กหนุ่มหลานปู่เหรียญชัย จันทร์อินทร์ อดีตป่าไม้จังหวัดตาก (นักกอล์ฟเก่า) เป็นบุตรชายของนางนันธนา จันทร์อินทร์พนักงานบริษัทผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) ที่ผ่านมา ได้ตระเวนแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น และกอล์ฟอาชีพ ตั้งแต่เรียนขั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนตากพิทยาคม จนถึงขั้นอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง(สาขาการตัดการกอล์ฟ)

https://www.facebook.com/ปิงเมย

เขื่อนภูมิพลจัดงานแสดงมุทิตาจิต

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2557 นายวรวิทย์ รวีนิภาพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล – บริหาร พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานเขื่อนภูมิพลพร้อมใจกันร่วมงาน “ร้อยดวงใจสู่พี่ มิตรไมตรีมิเสื่อมคลาย” เพื่อแสดงความรักและความผูกพันที่มีต่อพี่ ๆ ผู้เกษียณอายุงาน ในปี 2557 นี้ เขื่อนภูมิพลมีผู้ปฏิบัติงานที่เกษียณอายุงานทั้งหมด 15 คน ได้แก่ นายพิสุทธิ์ โชคคติวัฒน์ ผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล, 

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ปีนี้แล้งจริง!!! สถานการณ์น้ำในเขื่อน กฟผ. วิกฤติหนัก

โค้งสุดท้ายฤดูฝนปี ๒๕๕๗ ปริมาณน้ำในเขื่อน กฟผ. ยังวิกฤติ โดยเฉพาะเขื่อนใหญ่ภาคเหนือ และภาคกลาง-ตะวันตก กระทบต่อการเพาะปลูกพืชฤดูแล้งในปี ๒๕๕๗/๒๕๕๘ ทั้งลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำแม่กลอง คณะทำงานฯ ซึ่งรับผิดชอบการบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้ง จึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือให้เกษตรกร

https://www.facebook.com/ปิงเมย

โครงการคนรักษ์ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ

  ดร.ครรชิต งานสมโรจน์ วิศวกร ระดับ 11 เขื่อนภูมิพล กล่าวว่า แม่น้ำปิงซึ่งถือว่าเป็นแม่น้ำสายหลักที่สำคัญในการหล่อเลี้ยงประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ รวมไปถึงผู้ใช้น้ำในลุ่มเจ้าพระยามายาวนานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน จึงถือได้ว่ามีความสำคัญต่อประเทศไทยอย่างมาก ซึ่งต้นกำเนิดของแม่น้ำปิงส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ที่มีภูเขาสลับซับซ้อน มีป่าไม้ และสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์

https://www.facebook.com/ปิงเมย


ผู้อำนวยการ นายสบเกษม แหงมงาม <<เจ้าของ-บก.ผู้พิมพ์โฆษณา นายสบเกษม แหงมงาม>>
ประจำกองบรรณาธิการ :

สมชาย นทีประสิทธิ์ และ สมจิต รุ่งจำรัศมี,นายเศรษฐชาติ แหงมงาม,นายชาติตระการ แหงมงาม ,
นายพลพัทธิ์ แหงมงาม, ,นายศิวนาถ เพชรศรีเงิน
ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย : นายธีรรัตน์ ใจโปร่ง , นายฟรีอี เละเซ็น,
นายไกรสร กิจการ
สำนักงาน 69/2 ถนนตากสิน ตำบลหนองหลวง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โทร.0-5554-4014 , 0-5551-4733
E-mail : reporter1235@hotmail.com
นายเศรษฐชาติ แหงมงาม Webmaster www.pingmoeitak.com ออบแบบเว็บไซต์และโฆษณา