เว็บเขื่อนภูมิพล
Web Counters
จำนวนผู้เข้าชมเว็ปปิงเมย 


"ปิงเมย"หนังสือพิมพ์คุณภาพเพื่อชาวจังหวัดตาก

"ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม"
คำขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรวบรวมความเป็นที่สุดของที่สุด อยู่ที่จังหวัดตากแห่งนี้ ทุกๆเรื่องราว
ที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในจังหวัดตากต่อจากนี้ไปจะได้รับการถ่ายทอดจากพวกเรา ชาว "ปิงเมย"

คนตากนับหมื่นแห่ชมสวนหย่อมริมน้ำปิงแหล่งท่องเที่ยวใหม

บรรยากาศริมน้ำปิง ใจกลางเมืองตาก อำเภอเมือง จังหวัดตาก  ผู้คนชาวตาก และนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน ได้แห่กันมาพบกันที่บริเวณถนนกิตติขจร ริมแม่น้ำปิงฝั่งตะวันออก เข้ามาชื่นชมการแต่งภูมิทัศน์สวนสวย ริมฝั่งแม่น้ำปิง ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ช่วยกันแต่งแต้มสีสัน ออกแบบ สวนหย่อม และออกค่าใช้จ่ายกันเอง โดยไม่พึ่งพางบประมาณของรัฐ

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ผู้ว่าฯ เมืองตาก โต้องค์กรพิทักษ์สุนัข

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยหลังองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND หรือ WDT ได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบ กรณีระยะ 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้คนสังคมออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดตาก ได้แชร์ภาพ และโพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหมาจรจัด บริเวณริมแม่น้ำปิง ที่จังหวัดอยู่ระหว่างการปรับปรุงทัศนียภาพ โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางพอสมควร

ผู้ว่าการ กฟภ. เปิดอาคารกรีนออฟฟิศ

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2557 นายนำชัย หล่อวัฒนตระกูล ผู้ว่าการการไฟฟ้าภูมิภาคแห่งประเทศไทย นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พลตรี การุญ ชุนสูงเนิน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกตาก นายสุจริต ศรีสมวงษ์ ช่างระดับ 9 ผู้แทน กฟผ.เขื่อนภูมิพล นายอนุรักษ์ อนุชปรีดา ผอ.อาวุโส ฯ บมจ.ผาแดงอินดัสทรี นายสบเกษม แหงมงาม รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก

https://www.facebook.com/ปิงเมย

สื่อมวลชนพิษณุโลก-ตาก

วันที่ 12-13 กรกฏาคม 2557 ที่อาคารประชาสัมพันธ์ เขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา นายสบเกษม แหงมงาม ประธานชมรมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก  นายสมจิต รุ่งจำรัสรัศมี ประธานชมรมสื่อมวลชนชายแดนแม่สอด และคณะได้ให้การต้อนรับคณะชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก ที่นำโดยนายมงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี พร้อมสมาชิกชมรมจำนวน 50 คน มาเข้าศึกษาเรียนรู้การทำ CSR.ของเขื่อนภูมิพล

https://www.facebook.com/ปิงเมย

วิกฤตน้ำเขื่อนภูมิพล ต่ำใกล้ระดับกักเก็บ

น้ำเหนือเขื่อนภูมิพล ใกล้วิกฤต ถึงจุดต่ำกักเก็บ ประธานชมรมชาวเรือแพ ฯ  วอน คสช.สั่งหยุดการระบายน้ำไปพื้นที่ท้ายเขื่อนชั่วคราว วันนี้ มีผลกระทบการท่องเที่ยว และผลิตกระแสไฟฟ้า เขื่อนภูมิพลเตือนทุกภาคส่วนใช้น้ำอย่างประหยัด ป้องกันปัญหาขาดแคลนน้ำในอนาคตนายถวิล ยะเมา ประธานชมรมชาวเรือแพเขื่อนภูมิพล เปิดเผยว่า

https://www.facebook.com/ปิงเมย

อัดฉีด  "ค้าชายแดน"  "ตัวช่วย" เศรษฐกิจไทย

การประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนัดแรก โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน เห็นชอบตั้ง 5 พื้นที่จังหวัดชายแดนเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ได้แก่ 1.อ.แม่สอด จ.ตาก 2.อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว 3.อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 4.อ.เมือง จ.มุกดาหาร และ 5.อ.สะเดา จ.สงขลา

https://www.facebook.com/ปิงเมย

เครือข่ายโอทอปเพื่อสังคม

งาน Otop  For Society หรือ เครือข่ายโอทอปเพื่อสังคม ในงานมหกรรมรวมพลคนโอทอป ที่พัฒนาการจังหวัดตาก และเครือข่ายโอทอปจังหวัดตาก ร่วมกันจัดขึ้น  ณ ห้องเวียงปิง โรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดตาก  และได้รับเกียรติอย่างสูงยิ่งจากนางชุลีวันทน์ สายสิงห์ทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เดินทางมาเป็นประธานในพิธี ฯ และงานนี้คึกคักไปด้วยผู้คนในแวดวงคนโอทอปมากหน้าหลายตา

https://www.facebook.com/ปิงเมย

สภาอุตสาหกรรมตาก

นายอมรพันธ์ พูลสวัสดิ์  เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก กล่าวถึงประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 70/2557 เรื่อง มาตรการชั่วคราวในการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าว และค้ามนุษย์ มีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการ คือการจัดทำทะเบียนประวัติแรงงานต่างด้าว ซึ่งจะมีการจัดตั้งศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ

https://www.facebook.com/ปิงเมย

อุทิศ อินอยู่ นายก อบต.วังจันทร์

นายอุทิศ อินอยู่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังจันทร์ อ.สามเงา จ.ตาก จ.เลย กล่าวว่า อบต.วังจันทร์ มีพื้นที่เป็น 2 โซน โซนแรก ลุ่มน้ำวังตอนล่าง เป็นพื้นที่ลุ่ม น้ำไหลทรายมูล มีปุ๋ยธรรมชาติ ที่ทำให้พืชผัก ผลไม้ งอกงาม โตเร็ว และรสชาดดี มีแหล่งปลูกกล้วยไข่ใหญ่ 30,000 ไร่เศษ อันดับ 1 ของประเทศ ลำไยคุณภาพดี ผลผลิตส่งออกก่อนเชียงใหม่ ลำพูน มีฝรั่ง มะละกอ ชมพู สัประรด ข้าว ข้าวโพด คุณภาพส่งออกจำนวนมาก

https://www.facebook.com/ปิงเมย


ผู้อำนวยการ นายสบเกษม แหงมงาม <<เจ้าของ-บก.ผู้พิมพ์โฆษณา นายสบเกษม แหงมงาม>>
ประจำกองบรรณาธิการ :

สมชาย นทีประสิทธิ์ และ สมจิต รุ่งจำรัศมี,นายเศรษฐชาติ แหงมงาม,นายชาติตระการ แหงมงาม ,
นายพลพัทธิ์ แหงมงาม, ,นายศิวนาถ เพชรศรีเงิน
ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย : นายธีรรัตน์ ใจโปร่ง , นายฟรีอี เละเซ็น,
นายไกรสร กิจการ
สำนักงาน 69/2 ถนนตากสิน ตำบลหนองหลวง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โทร.0-5554-4014 , 0-5551-4733
E-mail : reporter1235@hotmail.com
นายเศรษฐชาติ แหงมงาม Webmaster www.pingmoeitak.com ออบแบบเว็บไซต์และโฆษณา