เว็บเขื่อนภูมิพล
Web Counters
จำนวนผู้เข้าชมเว็ปปิงเมย 


"ปิงเมย"หนังสือพิมพ์คุณภาพเพื่อชาวจังหวัดตาก

"ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม"
คำขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรวบรวมความเป็นที่สุดของที่สุด อยู่ที่จังหวัดตากแห่งนี้ ทุกๆเรื่องราว
ที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในจังหวัดตากต่อจากนี้ไปจะได้รับการถ่ายทอดจากพวกเรา ชาว "ปิงเมย"

ตรวจสอบบัญชีวัดพระบรมธาตุ เพิ่มขึ้น 60 ล้านบาทเศษ

นายสมศักดิ์  สะมะโร รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดตาก เปิดเผยภายหลัง ร่วมกันตรวจสอบบัญชีสมุดธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ของวัดพระบรมธาตุ ต.เกาะตะเภา อ.บ้านตาก ร่วมกับพระมหาบุญส่ง ปุนญกุสโร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดตาก ตรวจสอบบัญชีของวัดพระบรมธาตุบ้านตาก ที่ท่านพระครูพิทักษ์บรมธาตุ เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุ อ.บ้านตาก จ.ตาก ถือไว้ จำนวน 4 บัญชี ที่ปรากฏเป็นข่าวรุ่นแรก บัญชีฝากประจำธนาคารออมสิน สาขา อ.บ้านตาก 2 บัญชี ด้วยกัน

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ฉก.ร.4 พัน 4  กกล,นเรศวร ทหารพรานที่ 35

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2557 ที่กองกำลังเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 4 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พลตรี นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ได้ส่งมอบคืนรถยนต์นั่งเก๋งเช่า ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นบิโอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฎ 7002 กรุงเทพมหานคร ที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 35 กองบัญชาการกองกำลังนเรศวร ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ติดตามไปยึดรถยนต์เก๋งเช่า

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ตากจัดงานแถลงข่าว งานลอยกระทงสาย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม 2557   ณ อาคารกิตติคุณ ริมฝั่งแม่น้ำปิง อ.เมือง จ.ตาก นายสมชัยฐ์ หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานแถลงข่าวจัดงานลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2557 สีสันแห่งสายน้ำ วัฒนธรรมเพ็ญเดือน 12 ที่เป็นเอกลักษณ์ประเพณีการลอยกระทงสาย ที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร แห่งเดียวในโลก งานนี้จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายน 2557 ณ บริเวณเชิงสะพานเฉลิมฉลองกรุงรัตนโกสินธิ์ 200 ปี ริมฝั่งแม่น้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดตาก

https://www.facebook.com/ปิงเมย

บูรณาการจัดงาน ลอยกระทงสาย

ฝนตกถือว่าหนักนะ ...แต่ในเมืองตากมันไม่เคยท่วม ขนาดนี้นะ... เป็นพื้นที่ปลอดภัย......กว่าแถวบ้านผมเยอะ แต่ตอนนี้ ....ชาวตลาดต้องคิดการขนสิ่งของ สัมภาระหนีน้ำเหมือนบ้านผมกันแล้วครับ..... ขอต้อนรับครับ กับฝนตก หนักน้ำท่วม เมื่อเย็นวันที่ 22 ตุลาคม 2557 ถึงมันจะท่วมเพียงไม่นาน แต่ ความเสียหายมันก็มีนะครับผม ไม่ให้ด่าทอ ก็ไม่ได้

https://www.facebook.com/ปิงเมย

เห็ดโคนตาก รายได้ผลผลิตรอบแรก

นายกำธร บุญสา รองประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวถึงรายได้ของเกษตรและผู้คน 4 อำเภอ บ้านตาก เมือง วังเจ้า และอำเภอสามเงา ในห้วงสัปดาห์แรก กลางเดือนตุลาคม 2557 ที่วางขายบริเวณสองข้างทางหลวงแผ่นดิน ถนนพหลโยธิน หมายเลข 1 และเส้นทางถนนจรดวิถีถ่อง ปรากฏว่า ราคาเห็ดโคนสด สูงถึง กิโลกรัมละ 400-450 บาท

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ตามไปดู รถจิ๊ปวิลลี่ พระที่นั่งในหลวง 

รื่องราวของเขื่อนภูมิพล คงไม่ต้องจารนัยกันมากนัก เพราะเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ หลายคนอาจบอกว่าเคยไปเที่ยว แต่ก็นานหลายปี เมื่อปี 2507 จอมพล สฤษดิ์ ธนรัชต์  นายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้น ที่กำกับดูแลงานองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (อ.ส.ท.) หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ท.ท.ท.) ในปัจจุบัน ได้สถาปนาให้ เขื่อนภูมิพลเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของประเทศไทย

https://www.facebook.com/ปิงเมย

สถานีบำบัดทุกข์ บำรุงสุข - ศูนย์ดำรงธรรมตำบล

ลังจากที่นายเฉลิมศักดิ์ แหงมงาม ย้ายเข้ามาดำรงตำแหน่งนายอำเภอสามเงา เมื่อเกือบ 3 ปีก่อน จัดให้มีแผนยุทธศาสตร์พัฒนา บูรณาการ เปลี่ยนแปลงการพัฒนาบ้านเมืองอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจ และพื้นฐานโครงสร้างทางสังคม ประชาชนในพื้นที่ อยู่กันอย่างมีความสุข หลายหน่วยงานทั้งในจังหวัด ภูมิภาค ส่วนกลาง รวมทั้งคณะกรรมการกองทุนพัฒนาไฟฟ้า

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ทรหด"13ชั่วโมง" ตชด.หามคนไข้ส่งรพ.

เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ต.ท.รินณวัฒน์ ภูวัฒนติกานต์ รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 จ.ตาก เปิดเผยว่า ในฤดูฝน พื้นที่ห่างไกลอย่างบ้านแม่จันทะ ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เสมือนถูกตัดออกจากโลกภายนอก เพราะเส้นทางไปมาระหว่างหมู่บ้านและตัวอำเภอ นอกจากคดเคี้ยวแล้ว ยังเต็มไปด้วยโคลนตม การเดินทางทำได้อย่างเดียวเท่านั้น คือการเดินเท้า ในสถานการณ์ปกติจะไม่เป็นไร

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ททท. ตาก ได้จัดทำ Application 

ททท. สำนักงานตากยังจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกผ่าน Application ตากไม่รู้โรย” โดยสามารถดาวน์โหลด Application ตากไม่รู้โรย” ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ซึ่งรองรับได้ทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการ ได้แก่ IOS, Andriod และ Window Phone โดยสามารถพิมพ์ คำว่า “ตากไม่รู้โรย” (เป็นภาษาไทย) เพื่อดาวน์โหลด Application ตากไม่รู้โรย” ได้เลย จากนั้น ในเมนู

https://www.facebook.com/ปิงเมย


ผู้อำนวยการ นายสบเกษม แหงมงาม <<เจ้าของ-บก.ผู้พิมพ์โฆษณา นายสบเกษม แหงมงาม>>
ประจำกองบรรณาธิการ :

สมชาย นทีประสิทธิ์ และ สมจิต รุ่งจำรัศมี,นายเศรษฐชาติ แหงมงาม,นายชาติตระการ แหงมงาม ,
นายพลพัทธิ์ แหงมงาม, ,นายศิวนาถ เพชรศรีเงิน
ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย : นายธีรรัตน์ ใจโปร่ง , นายฟรีอี เละเซ็น,
นายไกรสร กิจการ
สำนักงาน 69/2 ถนนตากสิน ตำบลหนองหลวง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โทร.0-5554-4014 , 0-5551-4733
E-mail : reporter1235@hotmail.com
นายเศรษฐชาติ แหงมงาม Webmaster www.pingmoeitak.com ออบแบบเว็บไซต์และโฆษณา