เว็บเขื่อนภูมิพล
Web Counters
จำนวนผู้เข้าชมเว็ปปิงเมย 


"ปิงเมย"หนังสือพิมพ์คุณภาพเพื่อชาวจังหวัดตาก

"ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม"
คำขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรวบรวมความเป็นที่สุดของที่สุด อยู่ที่จังหวัดตากแห่งนี้ ทุกๆเรื่องราว
ที่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในจังหวัดตากต่อจากนี้ไปจะได้รับการถ่ายทอดจากพวกเรา ชาว "ปิงเมย"

แม่สอดมินิมาราธอนครั้งที่ 16

น.พจรัล วิวัฒน์คุณูปการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด เปิดเผยว่า โรงพยาบาลแม่สอด ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ชมรมเดินวิ่งแม่สอดและชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขอำเภอแม่สอด ได้จัดการแข่งขันเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ แม่สอดมินิมาราธอน ครั้งที่ 16 คืนความสุขให้คนรักสุขภาพ ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557 ณ ศูนย์การค้าแม่เมยซิตี้ สะพานมิตรภาพไทย-พม่า อ.แม่สอด จ.ตาก

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ศูนย์รักษาความปลอดภัยวัดพระบรมธาตุ

มื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 ณ วัดพระบรมธาตุ อ.บ้านตาก จ.ตาก พลตำรวจโท รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นประธานเปิดศูนย์รักษาความปลอดภัย วัดพระบรมธาตุ และรับมอบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า(ตรวจการ) รุ่นแคมมารี จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ จำนวน 5 คัน มูลค่า 2,150,000 บาท (สองล้านหนึ่งแสนห้าหมื่นบาทถ้วน)

https://www.facebook.com/ปิงเมย

คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อโค

นื้อโค จัดว่าเป็นแหล่งของสารอาหารโปรตีนที่มีคุณภาพดี ของคนไทย มาเป็นเวลาช้านาน โปรตีนในเนื้อโคเป็นโปรตีนที่มีค่าทางชีวภาพสูง (high biological value) เนื่องจากมี กรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนสำหรับมนุษย์เพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโตอย่างเป็นปกติและมีการพัฒนาของสมองอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของสารอาหารรอง (micronutrients) ได้แก่ วิตามินเอวิตามินบี 6วิตามินบี 12วิตามินดีวิตามินอีธาตุเหล็ก1 โดยเฉพาะวิตามินบี 12 มักจะพบในปริมาณน้อยในอาหารชนิดอื่น

https://www.facebook.com/ปิงเมย

เปิด แม็คโครแม่สอด ขายส่ง

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 ณ สาขาแม็คโคร สาขาที่ 73 อ.แม่สอด จ.ตาก นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมนางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเป็นประธานเปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ระบบสมาชิก ในราคาขายส่ง แบบครบวงจร แม็คโคร สาขา 73 แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ยก สหกรณ์แม่สอดแปรรูปสินค้าชายแดน

รมว.เกษตร ฯ เดินหน้าเสริมแกร่งสหกรณ์ ดันสหกรณ์เขตเศรษฐกิจพิเศษ 3 จังหวัด แปรรูปสินค้าชายแดนแก้ปัญหาลักลอบนำเข้าสินค้า ตั้งงบ ฯ เบื้องต้น 4,000 ล้านบาท เตรียมเปิดตลาดนัดเกษตรกร  ตัดวงจรพ่อค้าคนกลาง ปรับปรุงระบบกฎหมายและการเงินสหกรณ์
นาย ปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงเกษตรฯ กำลังดำเนินการด้านสหกรณ์ในหลายด้าน ได้แก่ โครงการเสริมสร้างศักยภาพการดำเนินธุรกิจสหกรณ์ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ

https://www.facebook.com/ปิงเมย

3 แรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า สารภาพ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก ได้นำตัว นายอาโซ , นางสาวโบ และนางสาวอาผิ่ว 3 แรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า ไปสอบปากคำ เพื่อขยายผลทางคดี หลังจากที่ได้ติดตามจับกุมตัว นายอาโซ อายุ 20 ปี และนางสาวโบ แฟนสาว ได้ที่เขต สภ.หนองบัวเหนือ อ.เมืองตาก  โดยนายอาโซใช้โทรศัพท์ เปลี่ยนซิมใหม่โทรหาเพื่อนชาวพม่าด้วยกัน ที่โรงานทำอิฐบล็อกแห่งหนึ่ง เพื่อจะให้พาหลบหนี แต่ตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมได้

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ลอยกระทงสาย ฯ  นอร์ธเทิร์นเอเชีย

รายงานผลการแข่งขันลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ที่จัดขึ้นโดยจังหวัดตาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเทศบาลเมืองตาก ที่ลานสายธารกระทงสาย เชิงสะพานเฉลิมฉลองกรุงรัตนโกสินธ์ครบ 200 ปี  อ.เมือง จ.ตาก เมื่อคืนวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการจัดงานประเพณีการลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง

https://www.facebook.com/ปิงเมย

ปลูกพืช...เรื่องของดินต้องมาก่อน.

เรื่องของดินต้อง ฟุกเทียน กรุ๊ป “ตรวจดินก่อน !” บริษัท ไทแม่สอดการเกษตร จำกัด เริ่มทดลองปลูกมันสำปะหลังในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของเมืองตาก ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์และวิธีการของบริษัท ฟุกเทียน กรุ๊ป จำกัด โดยใช้ปุ๋ยชนิดเม็ดตระกูลหมอ คือ “หมอมัน” สำหรับมันสำปะหลังโดยเฉพาะ เริ่มต้นจากการตรวจวัดค่าความอุดมสมบูรณ์ของดินก่อนเป็นอันดับแรก

https://www.facebook.com/ปิงเมย

จัดงานเคาน์ดาวน์ 5 ชนเผ่า  

นางสมนึก คุ้มยิ้ม  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก เปิดเผยว่า รอบ 4-5 ปีที่ผ่านมา ท้องที่และท้องถิ่นตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก จัดงานเทศกาลปีใหม่ 5 ชุมชนชาวไทยภูเขา ที่ศูนย์พัฒนาสังคม หน่วยที่ 16 และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรจังหวัดตาก(ดอยมูเซอ)  มีชาวไทยภูเขา และชาวไทยพื้นที่ราบ เข้ามาท่องเที่ยว หลายหมื่นคน และสร้างรายได้ในเรื่องที่พัก อาหาร ขายของที่ระลึก อย่างมากมาย

https://www.facebook.com/ปิงเมย

สถานีกาชาดเทพรัตน

นางสาวนฤมล พรหมวา  หัวหน้าสถานีกาชาดเทพรัตน์ ที่ 13 เปิดเผยว่า จากการคาดหมายอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาในช่วงเดือนธันวาคม 2554 - มกราคม 2555 หลายอำเภอของจังหวัดตาก รวมทั้ง 5 อำเภอชายแดน อำเภออุ้มผาง ท่าสองยาง แม่สอด แม่ระมาด พบพระ และหลายพื้นที่ใน อำเภอเมือง บ้านตาก วังเจ้า และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก จะมีความกดอากาศสูง ทำให้มีอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

https://www.facebook.com/ปิงเมย


ผู้อำนวยการ นายสบเกษม แหงมงาม <<เจ้าของ-บก.ผู้พิมพ์โฆษณา นายสบเกษม แหงมงาม>>
ประจำกองบรรณาธิการ :

สมชาย นทีประสิทธิ์ และ สมจิต รุ่งจำรัศมี,นายเศรษฐชาติ แหงมงาม,นายชาติตระการ แหงมงาม ,
นายพลพัทธิ์ แหงมงาม, ,นายศิวนาถ เพชรศรีเงิน
ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย : นายธีรรัตน์ ใจโปร่ง , นายฟรีอี เละเซ็น,
นายไกรสร กิจการ
สำนักงาน 69/2 ถนนตากสิน ตำบลหนองหลวง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โทร.0-5554-4014 , 0-5551-4733
E-mail : reporter1235@hotmail.com
นายเศรษฐชาติ แหงมงาม Webmaster www.pingmoeitak.com ออบแบบเว็บไซต์และโฆษณา